Google Adwords là gì và nó làm được gì ?

Nếu bạn là một người làm Marketing hay Branding thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Hẳn sẽ có nhiều bạn không mấy lạ lùng gì với công cụ tuyệt vời này nhưng với những ai mới bước vào con đường làm Marketing hay chính xác hơn là Digital Marketing thì sẽ thật thiệt thòi nếu không biết hoặc chưa từng trải nghiệm giá trị mà  Google Adwords mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Ở bài viết này mình không hướng dẫn các bạn thực hành chạy Google Adwords mà sẽ trình bày ngắn gọn nhất những điều cơ bản cần biết về Google Adwords.

Google Adwords là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến những thuật ngữ như CPC, CPM, Click hay Impression mà dân Marketing hay nói chưa? Đó là những thuật ngữ dùng chung trong Digital Marketing và Google Adwords là một trong những công cụ sử dụng những thuật ngữ trên nhiều nhất. Vậy nó là gì ?
Google Adwords là một nền tảng quảng cáo trực tuyến do chính Google tạo ra. Nó cung cấp cho các nhà quảng cáo (người sử dụng Google Adwords) nền tảng trực tuyến để thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình nhắm đến nhiều đối tượng khác nhau bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.
Cụ thể, bạn sẽ phân phát quảng cáo của mình bằng một trong nhiều cách mà Google Adwords cung cấp, từ đó tiếp cận nhiều đối tượng hơn phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn.
Với Google Awords bạn chỉ cần tạo tài khoản, cài đặt phương thức thanh toán và tuân thủ những chính sách quảng cáo thì bạn đã có thể tiếp cận ngay với những nhóm đối tượng cụ thể mà bạn mong muốn chỉ sau vài phút cài đặt.

Google Adwords làm được gì ?

Đây là điều quan trọng nhất mà mình muốn nói trong bài viết này. Bạn sẽ không thể quảng cáo hiệu quả nếu bạn không có hiểu biết về nền tảng quảng cáo mà bạn dùng. Hiện tại, tại thị trường Việt Nam, Google Adwords đang được rất nhiều công ty sử dụng trong kinh doanh bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại, một vài tổng hợp dưới đây của mình mong sẽ ích được cho các bạn mới tìm hiểu về Google Adwords:

Tiếp cận ngay khách hàng có nhu cầu từ mạng tìm kiếm trong Google Adwords

Mình chắc chắn là bạn có và thường sử dụng Google, bình thường bạn vẫn hay tìm kiếm một câu trả lời cho một vấn đề bạn quan tâm bằng cách hỏi ông Google đúng không ? Bạn lên Google và gõ từ tìm kiếm, Google trả lại cho nhiều kết quả. Đấy là thói quen của thời đại số và doanh nghiệp có thể khai thác vấn đề này trong kinh doanh bằng cách đưa thông tin lên Google khi có ai đó gõ tìm kiếm cụm từ mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Bạn thử nghĩ đi nếu bạn bán giày cho nam và có website bán hàng online, bạn muốn ai có nhu cầu mua giày khi tìm kiếm trên Google với từ “giày nam đẹp” thì bạn xuất hiện để giới thiệu với khách hàng các mẫu giày của bạn. Vậy bạn làm sao đây, nếu bạn không biết làm SEO thì đừng lo Google Adwords giúp bạn làm điều này.

Kích cầu và nhắc nhớ thương hiệu với mạng hiển thị trong Google Adwords

Bạn có bao giờ thấy banner quảng cáo đầy trên báo mạng chưa ? Nhiều trong số đó từ Google Adowods phân phát đến bạn. Hay bạn có bao giờ lên Youtube xem phim giữa chừng thấy đoạn TVC quảng cáo bật lên chưa, đó cũng là từ Google Adwords.

Với mạng hiển thị của Google bạn hoàn toàn có thể tiếp cận gần như phần lớn người dùng Internet tại Việt Nam và cả luôn thế giới nếu bạn muốn. Nó là tập hợp của hàng triệu website lớn nhỏ, hàng triệu ứng dụng trên Smartphone,… và nhiều hơn thế nữa. Việc của bạn là chọn chỗ nào phù hợp để đặt quảng cáo của bạn mà thôi.
Bạn hoàn toàn có thể đặt banner quảng cáo lên Zing, Yan, Yeah1,… TVC quảng cáo lên Youtube,… lời mời tải ứng dụng trên Smartphone,…. mà không cần liên hệ với bất kỳ đơn vị nào, thứ duy nhất bạn cần là Google Adwords

Một điều hay nữa là nếu bạn đã từng thấy một quảng cáo mà xuất hiện ở rất nhiều nơi, hầu như bạn đi đâu cũng gặp thì đó gọi là tiếp thị lại hay Remareting và Google Adwords cho phép bạn thực hiện.

Với mạng tìm kiếm và mạng hiện thị, Google Adwords cho phép bạn tạo nhiều loại quảng cáo khác nhau và tiếp cận hầu hết người dùng Internet hiện nay. Đó là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay người kinh doanh nào đều mong muốn. Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn sẽ hiểu được phần nào về Google Adwords. Hẹn gặp lại bạn ở chuỗi bài viết hướng dẫn thực hành quảng cáo Google Adwords tại Mashup Media !

Chúc bạn thành công !

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Tác giả

Avatar
Sang Phan Nguyễn
Sang là những người làm nghề Marketing và Web Development, trải nghiệm cũng nhiều với Digital Marketing từ việc lập kế hoạch đến thực thi, cũng tơi tả lắm. Mashup là đứa con tinh thần đầu tiên Sang và những người bạn cùng xây dựng, chưa thành công nhiều NHƯNG hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn ...
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Sang

Xin chào, đây là một bình luận
Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.